Tỉnh hội Nam Định: Tổ chức thành công cuộc thi tìm hiểu “60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam”

Nhân kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam, Tỉnh hội Nam Định đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu 60 năm thảm họa da cam tại Việt Nam. Cuộc thi nhằm động viên cán bộ, hội viên tìm hiểu hậu quả thảm khốc của cuộc chiến tranh hóa học do Mỹ gây ra tại Việt Nam, tìm hiểu về chủ trương đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước trong công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học tại Việt Nam và truyền thống của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam. Người dự thi phải trả lời đầy đủ, đúng nội dung các câu hỏi do Ban Giám khảo đặt ra với các nội dung trên.

Cuộc thi đã thành công tốt đẹp, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và tổ chức hội trong toàn tỉnh tham gia. Ngoài ra còn có những nhà văn, nhà báo tâm huyết với hội cũng tham gia viết bài. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 01/5/2021 đến 01/7/2021. Qua hai tháng phát động cuộc thi đã có 807 người tham gia gửi bài dự thi. Các huyện Trực Ninh, Xuân Trường,và thành phố Nam Định có đông người tham gia dự thi nhất, chiếm trên 50% tổng số bài dự thi. Một số hội cấp xã như phường Trường Thi thành phố Nam Định, xã Xuân Vinh huyện Xuân Trường, xã Giao Tiến, Giao Châu huyện Giao Tủy có trên 70% cán bộ hội viên dự thi.

Một số bài dự thi tiêu biểu

Ban giám khảo cuộc thi đã lựa chọn 30 bài dự thi suất sắc để vào vòng chung khảo đồng thời lựa chọn ra 15 bài suất sắc nhất để trao các giải đặc biệt, nhất, nhì, ba và các giải khác. Nhiều bài dự thi được viết tay nắn nót, trình bày đẹp, phát triển rộng và có dẫn chứng minh họa bằng hình ảnh rất sinh động.

Đặc biệt có bài dự thi của bà Nguyễn Thị Gương 75 tuổi là cán bộ hội cơ sở thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu. Bà đã kỳ công đọc và sưu tầm hàng ngàn trang tư liệu từ các nguồn sách báo, Tạp chí Da cam Việt Nam nói về cuộc chiến tranh hóa học của Mỹ tại Việt Nam, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhà nước đối với vấn đề khắc phục hậu quả cuộc chiến tranh hóa học, những văn kiện của đại hội các cấp hội, những hoạt động của hội trong công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân để lấy tư liệu, hình ảnh phong phú chính xác. Đặc biệt bài dự thi của bà được viết tay rất nắn nót, trình bày đẹp dày 152 trang đóng bìa cứng với gần 200 bức ảnh minh họa được cắt từ báo, tạp chí có chú thích cẩn thận.

Nội dung, cách trình bày bài dự thi của bà Nguyễn Thị Gương – 75 tuổi, cán bộ Hội thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, với 152 trang viết tay

Đây là sáng kiến tuyên truyền sinh động nhất của Tỉnh hội Nam Định trong dịp kỷ niệm này thu hút sự nhiệt tình, trách nhiệm và tình cảm của đông đảo cán bộ hội viên tham gia nhằm nâng cao nhận thức về hội và công cuộc khắc phục hậu quả CĐHH do Mỹ gây ra tại Việt Nam cho cán bộ, hội viên. Phần thưởng mỗi giải tuy nhỏ nhưng cũng kịp thời động viên, biểu dương những tấm lòng tâm huyết “Vì Nạn nhân CĐDC” của cán bộ hội, viên đối với hội.

Ban Giám khảo chấm bài dự thi

 

Phạm Ngọc Kiểm – Chủ tịch Tỉnh Hội

TƯ VẤN MIỄN PHÍ