Nhân ngày “Vì Nạn nhân CĐDC” 10-8-2020 lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Nam Định thăm và tặng quà Nạn nhân CĐDC có hoàn cảnh khó khăn và làm kinh tế giỏi

Nhân dịp kỷ niệm 59 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2020) và ngày “Vì Nạn nhân chất độc da cam” 10-8,  ngày 07/8/2020, ông Phạm Ngọc Kiểm – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh cùng các đồng chí trong Thường trực Tỉnh Hội đã đi thăm, tặng quà và động viên các gia đình nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Ý Yên.
Ông Phạm Ngọc Kiểm – Chủ tịch Hội tỉnh thăm, tặng quà gia đình Ông Lê Ngọc Tặng – xóm 5, xã Yên Nhân, huyện Ý Yên
Đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình ông Lê Ngọc Tặng, sinh năm 1940, xóm 5, xã Yên Nhân, huyện Ý Yên. Năm 1972 ông đã trực tiếp chiến đấu ở chiến trường Quảng Trị, bản thân vừa là thương binh hạng 2/4, vừa là Nạn nhân chất độc da cam, hiện nay tuổi cao, sức yếu, luôn ốm đau, bệnh tật, ông có 2 con là Lê Văn Hinh và Lê Văn Hiến bị thần kinh phân liệt do di chứng chất độc hóa học dioxin, kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, thu nhập không có gì ngoài việc làm nông nghiệp của người con dâu. Tại xã Yên Tiến, đoàn đã đến thăm gia đình Nạn nhân Ngô Xuân Minh, sinh năm 1954, đã trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến trường miền Nam và tham gia chiến dịch Hồ Chí Minh (Nhơn Thành, Đồng Nai), ông có con đẻ là Ngô Văn Tuấn, sinh năm 1978 bị di chứng bởi chất độc hóa học dioxin, dị dạng dị tật không tự sinh hoạt được. Ông là Nạn nhân CĐDC vượt khó vươn lên làm giàu từ chính nghề mộc gia truyền của minh. Hiện nay ông có một xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ thuật, thu hút 15 lao động thường xuyên có việc làm ổn định.
Thăm và tặng quà gia đình Ông Ngô Xuân Minh – Xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định
Tại các nơi đến thăm, ông Chủ tịch Tỉnh Hội đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên chia sẻ những khó khăn vất của các gia đình nạn nhân CĐDC, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương và các cấp hội quan tâm, giúp đỡ, động viên các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.
Ông Phạm Ngọc Kiểm – Chủ tịch Tỉnh Hội  hỏi thăm sức khỏe, động viên, chia sẻ những khó khăn đối với gia đình nạn nhân
Bài và ảnh: Văn phòng Tỉnh Hội

TƯ VẤN MIỄN PHÍ