Kết quả vận động nguồn lực và chăm sóc giúp đỡ Nạn nhân CĐDC Tết Canh Tý – 2020

Thực hiện phong trào “Vì Nạn nhân chất độc da cam” năm 2020, trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý, các cấp trong toàn tỉnh đã vận động các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ, giúp đỡ nạn nhân tiền và hiện vật, với tổng giá trị quy ra tiền 6,104 tỷ đồng . Có được kết quả trên, do tổ chức hội các cấp đã chủ động tham mưu tích cực cho cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội từ tỉnh đến cơ sở quan tâm đến Nạn nhân CĐDC tỉnh nhà. Làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai phong trào sâu rộng, được các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng tình ủng hộ. Với số tiền trên đã chăm sóc, giúp đỡ được 16.373 lượt nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn với các hình thức như: Trợ cấp khó khăn, xây sửa nhà tình nghĩa, tặng xe lăn và phương tiện đi lại, thăm và tặng quà…
Tiêu biểu trong phong trào là các huyện Hội Giao Thủy, Xuân Trường, Hải Hậu, Ý Yên và thành phố Nam Định. Những món quà Xuân đầy ý nghĩa này đã được các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm trao trực tiếp đến những gia đình nạn nhân chất độc da cam được kịp thời, giúp nạn nhân chất độc da cam vơi đi nỗi đau da cam, phấn khởi vui xuân đón tết .
Một số hình ảnh hoạt động trong dịp tết Canh Tý – 2020
Lãnh đạo TWH, Tỉnh Hội cùng nhà tài trợ trao biểu trưng trong Lễ khánh thành nhà tỉnh nghĩa cho nạn nhân Vũ Doãn Nhân (Thông Đại Đê, xã Đại An, Vụ Bản)
Ông Phạm Ngọc Kiểm – Chủ tich Tỉnh Hội thăm, tặng quà Lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Nam Trực
Lãnh đạo Tỉnh Hội tặng học bổng “Hạt giống hy vọng” cho các cháu là cháu Nạn nhân CĐDC có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi
Ông Phạm Ngọc Kiểm – Chủ tịch Tỉnh Hội trao 100 EURO do bà Pracoise Brassart (người Pháp) cho gia đình cháu Trần Thị Hoa (ở huyện Mỹ Lộc)
Đoàn cán bộ Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Hà Nam Ninh thăm và tặng quà Nạn nhân CĐDC Phạm Văn Lê (Thôn Châu Bạc, xã Cộng Hòa, Vụ Bản)
Bài và ảnh: Phạm Hân –VP Tỉnh Hội

TƯ VẤN MIỄN PHÍ