Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin và Hội LHPN tỉnh Nam Định trao học bổng cho con, cháu nạn nhân CĐDC vượt khó vươn lên học giỏi

Nhân ngày “Vì Nạn nhân CĐDC Việt Nam” 10/8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 23/8/2020, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức trao học bổng cho 13 cháu là con, cháu nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiếu học, có thành tích học tập tốt trong năm học 2019 – 2020, trong đó có 10 cháu được nhận học bổng “Hoàng Ngân”, 3 cháu được nhận học bổng “Hạt giống Hy vọng”. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động “Vì Nạn nhân CĐDC” và Ngày Vì nạn nhân chất độc da cam/dioxin (10/8).
Bà Nguyễn Thị Hà – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao biểu trưng 10 triệu đồng học bổng “Hoàng Ngân” cho Hội
Ông Phạm Ngọc Kiểm – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội – Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và Bà Nguyễn Thị Hà – Tinh ủy viên – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã dự và trực tiếp trao học bổng cho các cháu.
Học bổng mang tên Nữ Anh hùng Hoàng Ngân do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh Nam Định thành lập, trong nhiều năm qua thu hút các hội viên Hội LHPN trong tỉnh và các nhà hảo tâm tham gia để tặng cho học sinh có thành tích vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Từ năm 2015 đến nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tặng 45 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho con, cháu nạn nhân CĐDC vượt khó vươn lên học giỏi.
trao học bổng cho con, cháu nạn nhân CĐDC
Ông Phạm Ngọc Kiểm – Chủ tịch Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin tỉnh và Bà Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Hội LHPN tỉnh trao học bổng cho các cháu
Tại buổi lễ, ông Phạm Ngọc Kiểm cảm ơn sự quan tâm kịp thời, rất ý nghĩa của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và bà MasaKosakata với nạn nhân CĐDC có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh và mong rằng trong thời gian tới các cháu nạn nhân CĐDC tiếp tục nhận được những suất học bổng của toàn xã hội, để các cháu vơi đi khó khăn, tích cực rèn luyện bản thân và đạt kết quả tốt nhất trong học tập. Đồng thời động viên, căn dặn các cháu chăm ngoan, học giỏi hơn nữa để đáp lại sự kỳ vọng của gia đình và xã hội, xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, là “Hạt giống hy vọng” tươi sáng của ngày mai.
Cháu Lê Khánh Huyền, học sinh lớp 7A Trường Trung học cơ sở xã Trực Chính, huyện Trực Ninh đã phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ trao học bổng
Đại diện cho các cháu nhận học bổng, cháu Lê Khánh Huyền, học sinh lớp 7A Trường Trung học cơ sở xã Trực Chính, huyện Trực Ninh đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, bà MasaKosakata và xin hứa cố gắng học tập tốt hơn nữa, xứng đáng với những suất học bổng đầy ý nghĩa dành cho các cháu./.
Bài và ảnh: Văn phòng Tỉnh Hội

TƯ VẤN MIỄN PHÍ