20 cháu là con, cháu Nạn nhân CĐDC vượt khó vươn lên học giỏi, hiếu học được nhận học bổng

Ngày 13/9/2020, Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 1.000 xuất học bổng, trị giá 1 tỷ đồng cho học sinh tiêu học vượt khó, hiếu học trong toàn tỉnh nhân dịp khảng giảng năm học mới 2020 – 2021 và chào mừng Đại hội lần thứ XX Đảng bộ tỉnh Nam Định. Đặc biệt trong dịp này có hàng trăm con, cháu của đối tượng chính sách, người có công với cách mạng được thụ hưởng. Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh có 20 cháu là con, cháu nạn nhân CĐDC vượt khó vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020.

Ông Phạm Ngọc Kiểm – Chủ tịch Tỉnh Hội cùng nhà tài trợ trao học bổng cho các cháu

Trong số này có cháu Đặng Tuấn Hưng, học sinh lớp 4b, Trường Tiểu học xã Nam Hồng, huyện Nam Trực đạt giải nhì cuộc thi toán tuổi thơ; Cháu Phạm Thanh Hiền, học sinh lớp 5b, Trường tiểu học xã Nam Toàn, huyện Nam trực đạt giải xuất sắc viết chữ đẹp cấp huyện; Cháu Bùi Minh Châu, học sinh lớp 4a, Trường tiểu học Nguyễn Văn Cừ, thành phố Nam Định đạt giải 3 viết chữ đúng và đẹp cấp thành phố.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu

Đây là lần thứ 5 trong 5 năm liền (từ năm 2015 đến năm 2020) Hội Khuyến học tỉnh đã trao học bổng bằng tiền, xe đạp cho các cháu học sinh là con, cháu nạn nhân CĐDC vượt khó vươn lên học giỏi. Những xuất học bổng trên đã kịp thời động viên, tiếp sức cho con, cháu nạn nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn, vượt khó vươn lên học giỏi, đồng thời góp phần thiết thực vào công tác chăm sóc giúp đỡ nạn nhân, để Nạn nhân CĐDC vơi đi nỗi đau da cam, động viên các cháu tiếp tục rèn luyện, phấn đấu vươn lên trong học tập, xứng đáng với truyền thống cha, ông đi trước./.

TƯ VẤN MIỄN PHÍ